Hồ Chí Minh

  • Aquapro 01
banner

Tin tức

NƯỚC VÀ SỰ NGĂN NGỪA UNG THƯ

Cập nhật: 03/05/2017 18:12
 Cơ thể con người được tạo thành từ khoảng 75 phần trăm là nước cho nên việc tiêu thụ ít nhất 2-3 lít nước, khoảng 8 ly nước mỗi ngày sẽ giúp duy trì sức khỏe tốt. Nhưng tầm quan trọng của việc uống nước không chỉ nằm ở việc tránh mất nước, đỡ khát mà có lẽ còn là việc cung cấp thành phần"dinh dưỡng" quan trọng nhất để thải độc hiệu quả và phòng chống ung thư.

     Theo quan điểm của tiêu hóa khỏe mạnh, nước có vai trò thiết yếu để giữ cho mọi thứ chuyển động, nó đẩy thức ăn qua đường ruột đồng thời giúp giữ cho đường ruột được bôi trơn và linh hoạt. Nước cũng giúp thải độc tố ra khỏi đường tiêu hóa, ngăn ngừa sự tích tụ tạo thành bệnh, đặc biệt là ung thư đại tràng.

     Nước cũng cung cấp chất dinh dưỡng cho hệ thống tế bào của cơ thể, phục vụ như là một thành phần chính cơ bản của các cấu trúc tế bào. Tất cả mọi thứ từ nhiệt độ cơ thể đến tổng hợp chất dinh dưỡng, thải độc tố hay duy trì các khớp xương đều được điểu khiển bởi các tế bào, mà tế bào thì hoàn toàn phải có lượng nước tối ưu để thực hiện tất cả các nhiệm vụ nhằm duy trì sự sống đó. 

     Theo Cục Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS), nước tạo ra nước bọt được sử dụng cho việc tiêu hóa, duy trì độ ẩm màng thích hợp, thúc đẩy sự tăng trưởng, sự tồn tại và sinh sản của tế bào; xả chất thải (chủ yếu dưới dạng nước tiểu), và bôi trơn các khớp xương. Nó cũng hỗ trợ trong việc sản xuất các hormon và dẫn truyền thần kinh trong não, điều khiển nhiệt độ cơ thể qua mồ hôi và hô hấp, bảo vệ sự toàn vẹn cấu trúc của não bộ và tủy sống, chuyển đổi và phá vỡ cấu trúc thức ăn cho dinh dưỡng và cung cấp oxy đi khắp cơ thể.

     Nước và phòng chống ung thư

     Nước cũng giúp bảo vệ các cơ quan quan trọng, cụ thể là bàng quang, ruột kết, và các mô vú, chống lại bệnh ung thư. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Clinical Oncology cho thấy rằng lượng nước và các loại ung thư có liên quan nghịch với nhau; tức là nếu 1 người càng uống nhiều nước thì khả năng phát triển các bệnh nguy hiểm càng giảm.

     Các nhà nghiên cứu Israel đã đánh giá một loạt các nghiên cứu nhìn vào lượng nước uống liên quan đến ung thư và phát hiện ra rằng việc giữ nước tối ưu là rất cần thiết cho việc phòng ngừa các bệnh ngày càng phổ biến này. Theo phân tích của một nghiên cứu trên 50.000 người tham gia cho thấy mối tương quan đáng kể giữa lượng chất lỏng cao và nguy cơ ung thư bàng quang như sau: Nhóm uống nhiều nước có tỷ lệ các bệnh ung thư bàng quang thấp hơn 49% so với những người trong nhóm uống nước thấp nhất và nguy cơ ung thư bàng quang giảm 7% cho mỗi lần tăng 240 mL trong lượng nước trong ngày. 

     Một nghiên cứu tương ứng xác định rằng lượng chất lỏng cao được xem như là sự cản trở nguy cơ ung thư tuyến đại tràng ở nam giới và phụ nữ trung niên. Những người tham gia uống ít nhất là năm ly nước mỗi ngày đã giảm đáng kể nguy cơ ung thư ruột kết so với những người uống hai ly nước hoặc ít hơn mỗi ngày. "Điều này cho thấy rằng lượng nước uống vào cơ thể tăng lên có vai trò quan trọng trong việc làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết bằng cách giảm thời gian vận chuyển đường ruột, làm giảm sự tiếp xúc của niêm mạc với chất gây ung thư và giảm các nồng độ của chất gây ung thư," theo tạp chí Journal of Clinical Oncology .

     Hầu hết mọi người không nhận ra rằng sự thiếu hụt "chất dinh dưỡng" quan trọng này có thể gây ra rất nhiều bệnh, kể cả ung thư. Bạn đã có thói quen uống đủ nước mỗi ngày chưa?
Nguồn: thetruthaboutcancer.com

Tìm kiếm




Đăng nhập

Thăm dò ý kiến

Theo bạn website này rất đẹp
  • Rất đẹp
  • Bình thường
  • Không đẹp
  • Xấu

Đăng ký nhận bản tin

Lượt truy cập195,092
Đang online5
Lượt xem sản phẩm26,294